Có nên sử dụng phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh không? Nên chọn phần mềm nào?

Hiện nay các hộ kinh doanh đều có xu hướng tìm kiếm và đưa các ứng dụng khoa học công nghệ vào trong tổ chức để quản lý vì vậy sử dụng phần mềm kế toán là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên sử dụng phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh nào? Hãy cùng AFA tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán

Để tìm hiểu lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh, thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu các lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán.

  1. Tiết kiệm thời gian

Quy trình nhập dữ liệu trên phần mềm kế toán đơn giản và nhanh chóng hơn khi ghi chép thủ công, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian làm việc, ngoài ra việc tính toán đều được thực hiện một cách tự động, như là:

– Thiết lập mặc định các nghiệp vụ thường gặp khi nhập phát sinh giúp nhập liệu nhanh, chính xác, tra cứu nhanh chóng khi cần thiết.

– Tính toán đơn giá xuất kho tự động dựa trên các công thức Tính giá xuất kho phổ biến như Bình quân gia quyền, nhập trước xuất trước, thực tế đích danh.

– Kết chuyển lãi lỗ, xác định kết quả kinh doanh tự động.

  1. Tính hệ thống

Phần mềm có tính năng tự động hóa, thay thế những thao tác tính toán thông thường, giúp hạn chế tối đa lỗi khi tính toán.

Các loại chứng từ, hệ thống tài khoản, thông tin khách hàng, hàng hóa, nhà cung cấp, nhân viên, hợp đồng, công nợ, tài sản cố định, chi phí chờ phân bổ… được lưu trữ trong các bảng Danh mục của phần mềm kế toán, giúp dữ liệu mang tính nhất quán trên toàn hệ thống.

Nhờ vào việc lưu trữ dữ liệu có tính hệ thống, việc nhập liệu, truy xuất và chỉnh sửa thông tin trở nên nhanh chóng, hạn chế sai sót không đáng có. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng giúp kiểm tra các lỗi dữ liệu phát sinh bằng các công cụ kiểm lỗi thông minh trên phần mềm Kế toán.

Báo cáo, thống kê đầy đủ, linh động

Phần mềm kế toán có khả năng thống kê, xây dựng báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất.

 Hệ thống Báo cáo, Thống kê được thiết kế linh động và phân nhóm khoa học, giúp bạn dễ dàng xem, in, chỉnh sửa mẫu Báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau. Phần mềm Kế toán xuất được hầu hết các biểu mẫu Báo cáo, thống kê trong nghiệp vụ Kế toán, giúp bạn nhanh chóng đáp ứng được các yêu cầu từ người quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, các mẫu báo cáo được thiết kế đẹp, chuẩn, đầy đủ thông tin, luôn cập nhật đúng với quy định của Bộ Tài Chính, hỗ trợ đắc lực cho việc in ấn, lưu trữ các báo cáo khi quyết toán thuế.

  1. Giúp cho công tác quản lý hiệu quả hơn

Khi sử dụng phần mềm kế toán, nhà quản lý sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết, từ đó hỗ trợ nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể tăng năng suất làm việc của bộ phận kế toán, từ đó tiết kiệm được chi phí nhân lực cũng như các loại chi phí khác.

  1. Cập nhật thay đổi nhanh chóng về Thuế, BHXH và khả năng kết nối dữ liệu với cơ quan Thuế, Hóa đơn điện tử dễ dàng, tiện lợi

Mỗi khi có các thông tư, quy định mới về thuế hoặc BHXH, phần mềm kế toán sẽ giúp bạn cập nhật ngay các thay đổi đó. Ngoài ra, một phần mềm tốt thường được tích hợp với các dịch vụ khác, giúp cho kế toán làm việc thuận tiện hơn như: kết nối với cơ quan thuế, kết nối hóa đơn điện tử, …

  1. Lưu trữ dữ liệu lâu dài và an toàn

Phần mềm kế toán giúp bạn lưu trữ dữ liệu lâu dài trong nhiều năm.

Với khả năng sao lưu dữ liệu theo định thời: ngày, tháng, năm hoặc bất kỳ khi nào bạn muốn, giúp cho dữ liệu Kế toán của công ty được an toàn, dễ dàng phục hồi lại khi gặp sự cố: hư máy tính, bị virus mã hóa.

Ngoài ra, hiện nay, các phần mềm kế toán đều có khả năng lưu trữ dữ liệu theo công nghệ điện toán đám mây (lưu trữ Online): giúp việc lưu trữ dữ liệu thêm bảo mật và mở ra khả năng truy cập dữ liệu ở mọi nơi, mọi lúc một cách dễ dàng.

Phần mềm kế toán AFA – Đồng hành cùng các hộ kinh doanh

Phần mềm kế toán AFA – 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, cũng như cung cấp giải pháp tài chính – kế toán cho hơn 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang sử dụng mỗi ngày.  Vì vậy, phần mềm AFA – Hộ kinh doanh tự tin mang đến cho bạn những trải nghiệm tính năng ưu việt như có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, phân loại theo từng menu chức năng: hệ thống, quản lý, chứng từ, kê khai thuế, hóa đơn điện tử, báo cáo,… giúp kế toán thao tác được ngay các nghiệp vụ phát sinh.

Vì sao nên chọn phần mềm kế toán AFA – Hộ kinh doanh

Với vai trò là chủ hộ kinh doanh, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn vướng mắc mà các chủ hộ kinh doanh cũng như những người được giao nhiệm vụ ghi chép sổ sách gặp phải. Đó là những vấn đề về thói quen người dùng, đặc thù của ngành sản xuất kinh doanh cũng như các yêu cầu về những kiến thức kế toán và kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng trên máy tính…

Nên từ những khảo sát đó chúng tôi đưa ra giải pháp mang tính đa chiều và có cái nhìn sâu rộng hơn. Đặc biệt là hướng tới người dùng. Chúng tôi tạo ra sản phẩm phần mềm kế toán hộ kinh doanh giúp người dùng dễ dàng cập nhật số liệu và xem báo cáo ngay cả khi người dùng không có nghiệp vụ kế toán. Thao tác đơn giản, trực quan, báo cáo đầy đủ chuẩn theo TT88.

Ngoài ra chúng tôi luôn đồng hành cùng những người sử dụng phần mềm xử lý tức thời các vướng mắc thông qua điện thoại và các ứng dụng trực tuyến. Hỗ trợ khách hàng không giới hạn về thời gian. Chúng tôi luôn đặt mình vào vai trò của người sử dụng phần mềm và hỗ trợ tốt nhất có thể.

Trên đây là những lời thông tin thật sự bổ ích cho các hộ kinh doanh đang tìm kiếm và lựa chọn nên sử dụng phần mềm kế toán nào tại hộ kinh doanh. Bạn có thể cài đặt bản dùng thử để trải nghiệm tính năng phần mềm kế toán AFA. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn bạn khi cần.

AFA – Phần mềm kế toán số 1 cho Hộ Kinh doanh

Hotline: 0932 334 286

Địa chỉ: Số 7 – D2 TT4, Khu đô thị Bắc Linh đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.afa.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *