Có nên theo học tại trung tâm đào tạo nghề tóc?

Để học nghề tóc, các học viên có thể lựa chọn rất nhiều phương án khác nhau như trường nghề, các salon hay trung tâm đào tạo. Trong đó, việc tìm kiếm và theo học tại trung tâm đào tạo nghề tóc được rất nhiều học viên quan tâm, tìm hiểu. 

Vậy để học nghề tóc chuyên nghiệp, các bạn học viên có nên ghi danh đăng ký tại các trung tâm đào tạo? Đâu sẽ là trung tâm đào tạo nghề tóc nào uy tín hiện nay đáng để theo học? 

Thông tin chi tiết về những thắc mắc trên sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Những địa chỉ đào tạo nghề tóc phổ biến hiện nay

trung tâm đào tạo nghề tóc

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo nghề tóc. Tùy theo từng khu vực, nhu cầu và mong muốn, học viên có thể lựa chọn bắt đầu học nghề từ những nơi như sau: 

Salon tóc 

Học nghề tóc tại salon tóc là một trong những lựa chọn của rất nhiều học viên hiện nay, đặc biệt là những người muốn học và thực hành cùng lúc. Theo học nghề tại salon tóc có thể giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng, cơ hội thực hành nhiều hơn và có thể tìm hiểu về cách hoạt động của một salon tóc.

Những ưu điểm khi theo học nghề tóc tại salon tóc có thể kể đến như: 

 • Học viên có thể học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng từ các chuyên gia tóc đang làm việc trong ngành.
 • Học viên có thể được hướng dẫn và hỗ trợ trong việc học tập và thực hành các kỹ năng tóc.
 • Học viên có cơ hội làm việc thực tế trong một môi trường tóc chuyên nghiệp, học cách quản lý thời gian và tương tác với khách hàng.
 • Học viên có cơ hội học hỏi thêm về các sản phẩm và dụng cụ tóc, cũng như cách sử dụng chúng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, việc học nghề tóc tại salon tóc cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như không có chương trình đào tạo cụ thể hay không có chứng chỉ hoặc bằng cấp để chứng minh kỹ năng của học viên. Vì vậy, việc học nghề tóc tại salon tóc có thể thích hợp cho những người muốn học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng tóc thực tiễn, nhưng nếu muốn có bằng cấp hoặc chứng chỉ, thì cần xem xét các lựa chọn khác.

Trường dạy nghề 

Hiện nay, có rất nhiều trường nghề với các, khoa đào tạo nghề tóc được mở. Theo học nghề tóc tại trường nghề cũng là một trong những lựa chọn phổ biến và được khuyến khích. Trường nghề mang tới chương trình học bài bản, khoa học để học tập, rèn luyện và thực hành kỹ năng cần thiết để trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp.

Những lợi ích khi theo học nghề tóc tại trường nghề có thể kể đến bao gồm: 

 • Chương trình đào tạo được thiết kế chỉn chu, bài bản.
 • Giảng viên có kinh nghiệm và có thể cung cấp cho học viên những lời khuyên và hướng dẫn bổ ích.
 • Thực tập tại các cơ sở tóc uy tín để tìm hiểu thêm về ngành tóc và phát triển kỹ năng.
 • Chứng chỉ hoặc bằng cấp có giá trị cho phép học viên sử dụng để xin việc làm hoặc mở tiệm tóc của riêng mình.

Tuy nhiên, việc học nghề tóc tại trường nghề cũng tồn tại nhiều hạn chế. Cụ thể, theo học tại trường nghề, các học viên sẽ phải theo học trong một thời gian dài và tốn một khoản chi phí lớn. Hơn nữa, các thiết bị, công nghệ làm tóc ở trường nghề thường khá lạc hậu, ít được cập nhật liên tục. Ngoài ra, việc học ở trường nghề cũng hạn chế cơ hội thực hành thực tế của các học viên, học viên hiếm khi được thực hiện trên mẫu thật.  

Trung tâm đào tạo nghề tóc/Học viện tóc

Học nghề tóc tại trung tâm đào tạo nghề tóc được xem là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay của những người muốn theo đuổi, gắn bó với nghề tóc. Trong đó, những trung tâm đào tạo nghề tóc uy tín thường thu hút rất nhiều học viên tham gia. 

trung tâm đào tạo nghề tóc

Việc theo học tại trung tâm đào tạo nghề tóc sẽ mang tới những khoá học bài bản, tập trung chính vào những kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp. Các trung tâm thường mang tới các chương trình đào tạo và giáo trình cụ thể, giúp học viên học tập một cách có hệ thống và chuyên nghiệp.

Một số lợi ích của việc học nghề tóc tại trung tâm đào tạo bao gồm:

 • Học viên được học tập từ các giảng viên và chuyên gia tóc có kinh nghiệm, đảm bảo sự chuyên nghiệp và chất lượng đào tạo.
 • Học viên có thể học tập theo chương trình đào tạo cụ thể và kế hoạch học tập, đảm bảo việc học tập có hệ thống và đáp ứng được yêu cầu của nghề.
 • Học viên có thể có cơ hội thực hành và trau dồi kỹ năng tóc thông qua các bài tập thực hành, các hoạt động tập trung vào việc giải quyết các vấn đề thực tế trong ngành tóc.
 • Học viên có thể được cấp chứng chỉ hoặc bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học, giúp họ có thể chứng minh được kỹ năng và chất lượng đào tạo của mình cho nhà tuyển dụng.
 • Thời gian học tập không quá dài, chi phí học tập học lý và có thể làm việc ngay sau khi kết thúc khoá học. 

Học nghề tóc chuyên nghiệp – Đến ngay Dung Trần Hair Academy 

Có thể khẳng định, trong số các địa chỉ dạy nghề tóc thì trung tâm đào tạo hay các học viện được xem là lý tưởng, phù hợp với đại đa số học viên nhất. Và nếu như các học viên đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp thì Dung Trần Hair Academy chính là nơi “chọn mặt gửi vàng”.

trung tâm đào tạo nghề tóc

Dung Trần Hair Academy là trung tâm đào tạo nghề tóc với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động. Tại đây quy tụ một loạt các giảng viên, chuyên gia hàng đầu về nghề tóc trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Đến với Dung Trần Hair Academy, các bạn học viên sẽ được đào tạo kiến thức, kỹ năng cần thiết trong nghề, đảm bảo sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

Đặc biệt tại Dung Trần Hair Academy, giáo trình dạy học luôn được thiết kế chuyên biệt, đảm bảo việc học lý thuyết và thực hành cân đối, khoa học. Học viện tóc Dung Trần cũng liên tục mời các mẫu thật, trang bị dụng cụ, máy móc, hóa chất hiện đại nhất để học viên có cơ hội tiếp xúc, thực hành thực tế. 

Sau khi tốt nghiệp tại Dung Trần Hair Academy, học viên sẽ được cấp chứng chỉ, được giới thiệu việc làm hoặc được tư vấn cụ thể để có thể tự mở salon hoạt động. Ngoài những lớp cơ bản, Dung Trần Hair Academy cũng liên tục mở những lớp nâng cao, lớp học tóc chuyên sâu nhằm giúp học viên phát triển ngày một tốt hơn trong lĩnh vực. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về trung tâm đào tạo nghề tóc Dung Trần Hair Academy và ghi danh học nghề tóc tại Hà Nội, các học viên vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Dung Trần Hair Academy

NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Địa chỉ: 94 Ngọc Khánh – Giảng Võ – Ba Đình HN

Hotline: 0865965016-0973265168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *