Đà Nẵng phát hiện 51 ca nghi Covid-19 một ngày

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đà Nẵng ghi nhận 51 ca dương tính nCoV trong 24 giờ qua, gồm 18 ca cộng đồng trong đó 2 chưa rõ nguồn lây.

Ngoài 18 ca cộng đồng, còn 28 ca là F1 đã được cách ly, trong đó 19 người từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. 5 ca là người trong các khu vực phong tỏa, được phát hiện qua lấy mẫu diện rộng.

Trong số các ca lây nhiễm cộng đồng, 5 người liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở cảng cá Thọ Quang, xét nghiệm khi có triệu chứng. Số còn lại phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại các chợ, đại diện hộ gia đình và những khu vực nguy cơ cao.


Trong ngày 29/7, Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine quy mô lớn đầu tiên cho gần 17.000 người tuyến đầu chống dịch, dự kiến trong hai ngày. Ảnh: Đông Dương.

Trong ngày 29/7, Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine quy mô lớn đầu tiên cho gần 17.000 người tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Đông Dương.

Chuỗi lây nhiễm ở cảng cá Thọ Quang tiếp tục được đánh giá là nguy cơ cao. Trong ngày chuỗi này ghi nhận thêm 26 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc có liên quan lên 107 bệnh nhân.

Chuỗi lây nhiễm ở lò mổ gia súc cũng ghi nhận thêm 6 người mắc mới, nâng tổng số ca lên 45 người.

Trong khi đó, chuỗi lây nhiễm tại Công ty Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh), có dấu hiệu “giảm nhiệt”, trong ngày chỉ ghi nhận thêm một ca dương tính mới. Đây là F1 được cách ly tập trung, đã 4 lần xét nghiệm âm tính. Trong vòng 15 ngày, chuỗi này ghi nhận 163 ca Covid-19.

Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố Đà Nẵng 764 ca Covid-19. 51 ca dương tính trong hôm nay chưa được cấp mã số bệnh nhân, xem như nghi nhiễm. Trong đợt dịch từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng đã nghi nhận 565 ca dương tính nCoV, số nhiễm mới những ngày trước cao nhất là 50 ca.

Nguyễn Đông

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *