Du học Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không và thông tin chi tiết

So với các đất nước như Hàn, Nhật, Anh, Pháp, Úc… thì Trung Quốc đang là lựa chọn được rất đông du học sinh Việt yêu thích. Song câu hỏi đặt ra là du học Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Điều kiện du học Trung Quốc cơ bản

Để có một hành trang tốt khi du học, du học sinh cần phải:

 • Là công dân ngoại quốc, không mang quốc tịch Trung Quốc.
 • Có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng được đi du học bao gồm: Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, sinh viên các trường cao đẳng, đại học Việt Nam, những người đã có bằng thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Học lực đạt từ trung bình khá trở lên.
 • Du học sinh cần đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV/AIDS,….ư
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch, không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh, không có tiền án tiền sự hay từng thực hiện hành vi phạm pháp.

Ngoài ra, tùy vào chương trình học sẽ có một số điều kiện riêng biệt như du học khóa ngôn ngữ cần chứng chỉ HSK 3 và HSKK trung cấp hay muốn du học hệ đại học, bạn cần chứng chỉ HSK 4 trở lên, bảng điểm tốt nghiệp THPT trên 7.0,…

Du học Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Tương tự như các quốc gia khác, du học sinh Trung Quốc buộc phải chứng minh năng lực tài chính của gia đình, bản thân. Điều này sẽ cho thấy bạn đủ khả năng chi trả cho các khoản chi phí du học Trung Quốc khi sống, học tập và làm việc tại đây như học phí, sinh hoạt phí,…

Du học Trung Quốc có cần chứng minh tài chính

Tùy từng trường và khu vực học tập, mức học phí du học Trung Quốc sẽ dao động trong khoảng 1.500 – 4.500USD/năm. Chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 200 USD – 500 USD/tháng tùy thành phố.

Cách chứng minh tài chính du học Trung Quốc

Việc chứng minh tài chính du học Trung Quốc rất đơn giản, bạn chỉ cần:

 • 01 bản gốc và 01 bản sao sổ tiết kiệm cùng 01 bản xác nhận số dư tài khoản bằng tiếng Anh do ngân hàng cung cấp. Trong đó, sổ tiết kiệm phải có ít nhất là $10,000 và được mở trước thời hạn nộp hồ sơ xin visa là 6 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ hoặc người giám hộ cùng với giấy xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng bằng bản dịch tiếng Anh được công chứng.
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ, anh chị em ruột có đóng dấu địa phương, kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Lưu ý: Sổ tiết kiệm chuyển quyền, chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng sẽ không được Chính phủ Trung Quốc chấp nhận. Bảo lãnh tài chính chỉ được chấp thuận từ bố mẹ, anh chị em ruột thịt.

Du học Trung Quốc có cần chứng minh tài chính

Ngoài ra vẫn có yêu cầu riêng về việc chứng minh nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng của người giám hộ. Cụ thể:

 • Công chức, nhân viên: Giấy xác nhận lương, bảng lương, xác nhận thu nhập và sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh: Bản sao giấy đăng ký kinh doanh có công chứng, bản khai thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Làm nghề tự do: Lý lịch xác nhận công việc, đơn giải trình có xác nhận của địa phương và giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Ngoài sổ tiết kiệm hoặc thu nhập hàng tháng, người bảo lãnh có thể chứng minh tài chính bằng các tài sản khác như sổ đỏ, giấy đăng ký quyền sử dụng đất, nhà ở, giấy đăng ký xe ô tô.

Như vậy du học Trung Quốc có cần chứng minh tài chính. Hãy trang bị hành trang, hiểu biết nhất định để có thể dễ dàng chinh phục ước mơ du học Trung Quốc của bản thân bạn nhé.

Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường, chọn ngành học ra sao hay có bất kỳ vướng mắc nào về du học Trung Quốc bạn đều có thể liên hệ Du Học Hán Ngữ Thành Công để được tư vấn, giải quyết sớm nhất.

Du Học Hán Ngữ Thành Công

Địa chỉ: Toà B, chung cư Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0975.538.385

Email: duhoctrungquoc.edu@gmail.com

Fanpage: Du Học Hán Ngữ Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *