Giới ngân hàng Mỹ ‘vung tiền’ săn nhân viên

Các ngân hàng, bao gồm cả những ông lớn như Citigroup Inc, JPMorgan Chase & Co, buộc phải trả nhiều tiền hơn để tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

Nhiều đặc quyền như trả lương, thưởng cao hơn đã được các ông chủ nhà băng sử dụng để giữ chân nhân tài trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi và người lao động có xu hướng thay đổi.

Mark Mason, Giám đốc tài chính của Citigroup cho biết, việc tuyển dụng đang rất cạnh tranh trong toàn ngành. Điều này không chỉ xảy ra với nhân sự cấp cao mà còn ở các cấp độ thấp hơn.

“Chúng tôi đã nhìn thấy một số áp lực về những gì phải trả để thu hút nhân tài”, ông nói. Các vị trí như chuyên gia phân tích đang chứng kiến nhiều áp lực cạnh tranh về lương.

Trong một cuộc gọi với các phóng viên, Giám đốc tài chính JPMorgan Jeremy Barnum nói rằng họ đang gặp áp lực.

“Thị trường lao động đang thắt chặt. Điều quan trọng là chúng tôi phải thu hút, giữ chân những người tốt nhất và trả mức lương cạnh tranh cho họ”, ông nói.

Nói thêm, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan chia sẻ, ngân hàng đang muốn trở nên “rất, rất cạnh tranh về lương” ngay cả khi điều này làm giảm tỷ suất lợi nhuận.

Giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo, Charlie Scharf cũng chung suy nghĩ khi nhận định việc tuyển dụng, giữ chân người giỏi đang là cuộc chiến khốc liệt.

“Chúng tôi không bao giờ muốn mất đi những nhân viên tốt nhưng điều này sẽ xảy ra”, ông nói. Dù vậy, ông bày tỏ lãnh đạo cao nhất của ngân hàng không lo lắng về những người đã nghỉ trong thời điểm này. “Đây là nơi làm việc rất, rất cạnh tranh. Chúng tôi thấy hài lòng về nhân viên của mình và sẽ tìm cách để giữ họ ở lại”, Scharf nói.

Wells Fargo dự kiến tăng thêm 300 triệu USD trong năm 2022 cho các chi phí liên quan đến trả hoa hồng, tiền thưởng cho nhân viên thuộc các bộ phận quản lý đầu tư và ngân hàng đầu tư.

Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí nhân sự tại các ngân hàng giảm 2% một phần do lượng nhân sự giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đức Minh (Theo Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *