Máy bay đón 240 người từ TP HCM về Huế

240 người gồm trẻ em, người già, phụ nữ mang thai được lên chuyến bay miễn phí từ TP HCM về Huế để tránh dịch.

Máy bay từ Tân Sơn Nhất hạ cánh xuống sân bay Phú Bài, thị xã Hương Thủy, chiều 26/7. Đây là chuyến bay đầu tiên đưa người dân từ TP HCM về quê được tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.


Chuyến bay chở người từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay Phú Bài chiều 26/7. Ảnh: Vạn An

Chuyến bay chở người từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay Phú Bài chiều 26/7. Ảnh: Vạn An

240 người dân chủ yếu là phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ trong trang phục bảo hộ màu xanh, mặt bịt khẩu trang lần lượt rời khỏi máy bay. Người dân được đưa lên 14 xe buýt đi về khu cách ly tập trung do quân đội quản lý. Họ được miễn phí ăn ở, xét nghiệm khi cách ly tập trung.

Trước đó, Thừa Thiên Huế lên kế hoạch đón 300 người dân từ TP HCM về từ ngày 20 đến 25/7 bằng tàu hỏa, song kế hoạch phải thay đổi chuyển sang máy bay. Tỉnh dự kiến ngày 27/7 và 30/7 sẽ tiếp tục đón người dân từ TP HCM về bằng tàu hỏa và máy bay.

Những ngày qua, nhiều người dân miền Trung và Tây Nguyên đã chạy cả nghìn km về quê tránh dịch. Họ phải thay phiên nhau cầm lái và di chuyển liên tục nhiều ngày. Nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi và buồn ngủ khi đến chốt kiểm soát ở đèo Hải Vân giáp ranh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng. CSGT tại các chốt đã tặng nước, bánh mỳ tiếp sức cho người dân.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến chiều nay là 102.525, ghi nhận ở 62 tỉnh thành; riêng Thừa Thiên Huế ghi nhận 15 ca, trong đó có 4 ca đi từ TP HCM, Bình Dương về bằng xe máy.

Võ Thạnh

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *