Nên chọn học ở đâu? Trường nghề hay trung tâm đào tạo chuyên nghiệp?

Mỗi địa chỉ đào tạo lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên với câu hỏi nên học nghề tóc ở đâu thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm tới các trung tâm đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp. 

Vậy những ưu điểm, nhược điểm của hai nơi đào tạo này cụ thể là gì? Đâu sẽ là gợi ý phù hợp nhất cho các bạn đang có nhu cầu học nghề tóc? Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây. 

Ưu nhược điểm khi học nghề tóc tại trường nghề 

Hiện nay, có rất nhiều trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề có chương trình đào tạo nghề tóc. Ưu điểm khi học nghề tại những địa chỉ này có thể kể đến như:

  • Có đội ngũ chuyên môn, am hiểu nghề nghiệp, lĩnh vực đào tạo 
  • Chi phí học tập rẻ, thậm chí là miễn phí cho các đối tượng đặc biệt 

Tuy nhiên, học nghề tại các trường nghề cũng đang tồn tại không ít hạn chế. Những hạn chế nổi bật bao gồm:

  • Thời gian đào tạo kéo dài. Bạn sẽ mất từ 2 – 3 năm cho một chương trình đào tạo nghề tóc 
  • Phải học tập nhiều môn học đại cương, không liên quan tới lĩnh vực làm tóc 
  • Chương trình chủ yếu giảng dạy lý thuyết, ít có cơ hội thực hành thực tế. Nếu muốn thực hành trực tiếp, học viên đôi khi phải tự liên hệ tới các trung tâm, salon tóc. 

Ưu nhược điểm khi học nghề tóc tại trung tâm đào tạo

Bên cạnh các trường nghề thì hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp được mở ra. Có thể khẳng định, nơi đây được xem là địa chỉ uy tín hàng đầu cho các bạn học viên khi có nhu cầu theo học nghề tóc. Ưu điểm khi theo học tại các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp đó là:

  • Được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm tóc
  • Được tiếp cận công nghệ mới, kỹ thuật mới, được tiếp xúc với các sản phẩm, hoá chất, mẫu tóc nhanh chóng, linh hoạt 
  • Thời gian học tập lý thuyết ngắn, thời gian thực hành thực tế nhiều, đảm bảo cơ hội cọ xát tốt nhất cho các học viên

Tuy nhiên, việc theo học nghề tóc tại các trung tâm cũng khiến một bộ phận học viên phải băn khoăn, cân nhắc. Lý do chính của điều này thường là học phí tại các trung tâm, cơ sở đào tạo thường sẽ cao hơn so với các trường nghề. Ở nhiều trung tâm, các học viên còn phải tự túc phần ăn, ở, không có sự hỗ trợ sát sao từ đơn vị quản lý. 

Nên học nghề tóc tại trường nghề hay trung tâm đào tạo?

Mỗi địa chỉ đào tạo lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên với câu hỏi nên học nghề tóc ở đâu thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm tới các trung tâm đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp. 

Tại các trung tâm đào tạo nghề tóc, tất cả những gì bạn được học chỉ xoay quanh tới công việc về mái tóc, không cần phải học thêm bất kỳ một môn đại cương nào khác. Điều này giúp rút ngắn thời gian học tập, giúp bạn có thể nhanh chóng bắt đầu công việc yêu thích của mình chỉ sau vài tháng. 

Hơn thế nữa khi theo học tại các trung tâm, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập, thực hành thực tế, bám sát với nghề nghiệp. Đây là điều vô cùng quan trọng để quyết định thành công mà bạn đang theo đuổi. 

Nếu các bạn học viên đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp, học viện đào tạo nghề tóc, hãy đến ngay với Dung Trần Hair Academy hôm nay. Học viện tóc Dung Trần đã có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo nghề, với sự đứng lớp trực tiếp của cô Dung Trần – là một trong những “cây kéo” nổi tiếng nhất của làng tóc Việt Nam với nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo nghề. 

Tại Dung Trần Academy, tất cả các bài giảng, giáo trình đều được thiết kế, xây dựng kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu ngành tóc. Bên cạnh cô Dung Trần, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy đều là đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm và đặc biệt tâm huyết với nghề.  

Đến với Dung Trần Academy, các  học viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được tham gia thực hành trực tiếp với thời lượng lên tới 80% toàn bộ khoá học, đảm bảo chương trình đào tạo nghề tóc toàn diện. Hơn thế nữa, tất cả các dụng cụ, sản phẩm, mẫu thực hành đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo là sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, mức học phí tại Dung Trần cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với đại đa số học viên theo học. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và ghi danh tại Dung Trần Academy, các bạn học viên vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

Dung Trần Hair Academy

NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Địa chỉ: 94 Ngọc Khánh – Giảng Võ – Ba Đình HN

Hotline: 0865965016-0973265168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *