Tăng tần suất nhiều chuyến bay quốc tế

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất cho các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore.

Các hãng tăng chuyến bay đến các thị trường trên lên 14 chuyến mỗi tuần, chia cho 4 hãng khai thác, áp dụng sau ngày 20/1. Các đường bay đến Australia, Thái Lan, Campuchia, Lào sẽ khai thác 10 chuyến/tuần; riêng đường bay Đài Bắc và Mỹ sẽ khai thác 4 chuyến/tuần.

Hiện nay, các thị trường trên chỉ có tần suất tối đa là 4 chuyến, Hàn Quốc là 6 chuyến mỗi tuần.


Máy bay tại Cảng hàng không Nội Bài, tháng 11/2021. Ảnh: Giang Huy

Máy bay tại Cảng hàng không Nội Bài, tháng 11/2021. Ảnh: Giang Huy

Với đường bay Nhật Bản, mỗi tuần Vietnam Airlines sẽ bay 7 chuyến, Vietjet Air 4 chuyến, Bamboo 2 chuyến, Pacific Airlines 1 chuyến. Với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines có 7 chuyến, Vietjet 5 chuyến, 2 hãng còn lại một chuyến.

Đến Australia, Vietnam Airlines có 6 chuyến, Vietjet và Bamboo 2 chuyến mỗi tuần.

Với đường bay đến Pháp, Đức, Anh và Nga, sau khi có ý kiến của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam sẽ thông báo kế hoạch tổ chức chuyến bay đến các thị trường này.

Theo Cục Hàng không, hiện khoảng 140.000 người Việt ở nước ngoài có nhu cầu về nước đón Tết. Dự báo lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 người mỗi tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư…

Theo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế của Bộ Giao thông Vận tải, ngành hàng không đã mở đường bay đến 10 thị trường là Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Bangkok, Singapore, Vientiane, Phnom Penh, San Francisco/Los Angeles, Australia.

Anh Duy

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *