Thang máy gia đình cần lưu ý những điểm gì – Tìm hiểu ngay

Thực tế hiện nay, mua thang máy gia đình không khó, nhưng làm sao chọn thang máy hiện đại, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp mà vẫn tối ưu chi phí lại là băn khoăn của nhiều gia chủ. 

Kết cấu thang máy gia đình hoàn chỉnh gồm những bộ phận nào?

Kết cấu thang máy gia đình gồm 2 phần chính đó là kết cấu thang máy phần điện và kết cấu thang máy phần cơ.

1. Kết cấu thang máy gia đình phần điện

Tập trung tại 3 bộ phận hố thang máy, hệ thống cứu hộ tự động và tủ điều khiển trên phòng máy.

– Hố thang máy (hố PIT) là phần hố nằm dưới cùng của giếng thang tính từ mặt sàn tầng dừng thấp nhất trở xuống. Phần hố thang thang máy thường được thiết kế ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất. 

– Hệ thống cứu hộ tự động (ARD) bao gồm hệ thống bo mạch và bộ nguồn ắc quy lưu điện dự phòng cho thang máy. Trong trường hợp mất điện đột ngột, hệ thống thang máy gia đình sẽ điều hướng thang máy về tầng gần nhất và mở cửa để cho những người trong cabin thoát ra ngoài an toàn.

– Tủ điều khiển trên phòng máy là bộ phận trung tâm iều khiển mọi hoạt động, giúp thang máy vận hành trơn tru, thống nhất. Tủ điều khiển gồm những phần chính như: hệ thống relay, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bộ vi xử lý), điều khiển tốc độ (biến tần), các bo mạch trung gian,…

2. Kết cấu thang máy gia đình phần cơ

Phần cơ khí là phần quan trọng trong kết cấu thang máy gia đình. Các bộ phận này giống như phần sườn đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định, giúp người dùng có hiệu quả sử dụng cao nhất, phần cơ khi bao gồm 9 bộ phận:

– Rail dẫn hướng: Giúp thang máy đi đúng hướng theo chiều thẳng đứng. Thang máy gia đình thì thường chỉ có 1 dàn rail gồm rail dẫn hướng đối trọng và rail dẫn hướng cabin.

– Đối trọng: Là bộ phận dùng để cân bằng trọng lượng của thang máy. Khối lượng đối trọng gồm tự trọng cabin và tải trọng của thang máy. 

– Cabin: Là khoang chứa hàng hóa hoặc người cần di chuyển, bao gồm phần khung, sàn, nóc, vách. Bên trong cabin là nơi quý khách có thể thiết kế chất liệu, hoa văn để phù hợp với gia đình mình.

– Phanh cơ khí: Giúp cabin thang máy bám vào rail để hạn chế nguy hiểm. Biện pháp an toàn giúp quý khách yên tâm trong quá trình sử dụng thang.

– Cáp tải: Là cáp nối cabin và đối trọng để truyền lực dẫn động của máy kéo đến cả cabin lẫn đối trọng.

– Hệ thống giảm chấn: Gồm giảm chấn cabin và giảm chấn đối trọng được lắp phía dưới thang máy. Giảm chấn có vai trò giảm rung lắc khi thang hoạt động.

– Cửa tầng thang máy: Là thiết bị đóng mở cửa tầng ra vào và được tự động hoàn toàn. Đây cũng là điểm nhấn để gia chủ thể hiện phong cách nội thất của căn nhà.

– Phòng máy: Thường được đặt cố định ở tầng trên cùng của thang máy để thang vận hành an toàn, phòng máy  không thể bị ẩm ướt ngay cả khi trời mưa bão vì đây là nơi chứa các bộ phận quan trọng như máy kéo, tủ điện điều khiển,… 

– Hệ truyền động cửa thang: Được kích hoạt để cửa cabin đóng mở theo lệnh từ bộ điều khiển.

Cách tối ưu hóa kết cấu thang máy gia đình để tăng tính tiện ích và giảm chi phí

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thang máy gia đình khác nhau, từ thang máy tải trọng nhỏ cho đến thang máy tải trọng lớn. Hãy chọn loại thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian trong nhà để tối ưu hóa tính tiện ích và giảm chi phí.

Hãy ưu tiên thiết kế đơn giản vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tối ưu hóa không gian sử dụng. Ngoài ra việc chọn vật liệu cho kết cấu thang máy cũng sẽ ảnh hưởng đến tính tiện ích và chi phí. Lời khuyên là nên lựa chọn vật liệu chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và giá cả hợp lý.

Ngoài ra, việc bảo trì thang máy định kỳ sẽ giúp kết cấu thang máy gia đình hoạt động ổn định, tăng tính bền vững và giảm chi phí sửa chữa khi xảy ra sự cố.

Cuối cùng, hãy chọn nhà cung cấp kết cấu thang máy gia đình uy tín, có chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt. Họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa tính tiện ích và giảm chi phí trong quá trình sử dụng.

Công ty cổ phần Fujido – Làm tốt ngay từ đầu

Trụ sở chính: Toà 6201 Sunshine City – KĐT Nam Thăng Long Ciputra – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Xưởng sản xuất: số 42 đường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, HN

Số điện thoại: 02463291420

Hotline: 0988 866 673 / 0966 355 588

Email: fujidovina@gmail.com

Website: fujido.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *