Thêm 73 người Hà Nội dương tính nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 1/8 ghi nhận 16 trường hợp dương tính nCoV, đưa tổng số ca trong ngày lên 73, gồm các ca cộng đồng và trong khu cách ly.

Các ca này chưa được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân, xem như nghi nhiễm.

16 trường hợp gồm 13 người liên quan đến các ca phát hiện qua xét nghiệm người ho sốt, một người liên quan nhà thuốc Láng Hạ, một người liên quan Bắc Ninh và một người liên quan chùm Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Những ca này ghi nhận tại 9 quận huyện, trong đó Hoàng Mai 3, Hoàn Kiếm 3, Hai Bà Trưng 2, Bắc Từ Liêm 1, Chương Mỹ 1, Đống Đa 1, Tây Hồ 1, Thạch Thất 1.

Sáng và trưa nay, Hà Nội ghi nhận 57 trường hợp dương tính nCoV. Trong đó, trưa nay, 39 người dương tính được ghi nhận gồm một phát hiện qua xét nghiệm ca ho sốt, 33 người liên quan các ca ho sốt, thuộc chùm ho sốt, một người liên quan TP HCM, một người liên quan Tân Mai, Hoàng Mai, hai người liên quan chùm nhà thuốc Láng Hạ, một người liên quan chùm Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng.

Những ca này ghi nhận tại 12 quận huyện, trong đó ba Đình 1, Bắc Từ Liêm 2, Cầu Giấy 1, Đống Đa 16, Gia Lâm 1, Hai Bà Trưng 1, Hoàn Kiếm 5, Long Biên 1, Thanh Trì 5, Thanh Xuân 1, Thường Tín 5.

Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp nghi Covid-19, gồm hai người được phát hiện thông qua sàng lọc ho, sốt cộng đồng; 10 người thuộc chùm ho, sốt thứ phát; hai người liên quan đến ổ dịch Tân Mai, Hoàng Mai; hai người liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội và hai người liên quan chùm nhà thuốc Láng Hạ.

Những ca này ghi nhận tại 8 quận huyện, trong đó Đông Anh 6 người, Thanh Trì 3, Hoàng Mai 2, Tây Hồ 2, Thanh Oai 2, Hai Bà Trưng 1, Cầu Giấy 1, Hoài Đức 1.

Như vậy, số ca mắc tại Hà Nội ghi nhận trong 24 giờ qua, từ 18h ngày 31/7 đến 18h ngày 1/8, là 73 ca.

Từ ngày 27/4 đến nay ghi nhận 1.247 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 751, số ca mắc là người đã được cách ly 496.


Nhân viên y tế phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn sau khi đã lấy mẫu cho người dân phố Hàng Mắm. Ảnh: Giang Huy

Nhân viên y tế phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn sau khi đã lấy mẫu cho người dân phố Hàng Mắm. Ảnh: Giang Huy

Thúy Quỳnh

Nguồn: VNEXPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *