Truyền thanh hệ thống thông minh – Giải pháp cho thời đại số

Hiện nay, loa truyền thanh thông minh đang là giải pháp đột phá về chuyển đổi số (CĐS) của hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Loa truyền thanh thông minh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, viễn thông (CNTT-VT) thế hệ mới để thay thế, khắc phục những nhược điểm của truyền thanh hữu tuyến (có dây) và truyền thanh vô tuyến (không dây) FM.

Truyền thanh hệ thống thông minh là gì? 

Được thiết kế trên nền tảng công nghệ 4.0 và hạ tầng đám mây nhằm thay thế hoàn toàn các nhược điểm của giải pháp truyền thông cáp hay AM/FM truyền thống như chi phí đầu tư, vận hành cao, thiết bị cồng kềnh, đường truyền khó khăn, bất tiện và cách khắc phục, không lập lịch phát sóng, nhiễu sóng, trùng sóng FM.

Truyền thanh hệ thống thông minh qua Internet được hỗ trợ bởi phần mềm  lập trình sẵn, lưu trữ file ghi âm trên đám mây, điện toán đám mây, công nghệ IP, v.v. Hệ thống thiết bị nhỏ gọn, đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng, thuận tiện cho người sử dụng. 

Các nhà khai thác và nhà điều hành yêu cầu ít hơn so với các đài phát thanh truyền thống. Giải pháp phát sóng thông minh được thiết kế để giải quyết vấn đề liên lạc tin nhắn giữa cơ quan quản lý và người dân thông tin về chính sách, các tình huống thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp, v.v.

Vì sao nên lựa chọn truyền thanh hệ thống thông minh thay vì phương pháp truyền thống?

Lắp đặt truyền thanh thông minh được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn vì lợi ích và ưu điểm vượt trội có với các cách thức truyền thống. Có thể kể đến những đặc điểm nổi bật sau:

Truyền thanh hệ thống thông minh khắc mục mọi nhược điểm của cách thức truyền thống

Truyền dẫn vô tuyến thông minh không dây trên cơ sở dữ liệu 3G, 4G và ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) để quản lý từng bộ đàm đảm bảo  thông tin minh bạch, đa dạng. 

Trước đây sử dụng hệ thống truyền dẫn truyền thống gồm đài FM công suất trung bình 30W-100W; thiết bị tạo tín hiệu; máy trộn tín hiệu âm thanh; bộ tạo mã tín hiệu ứng dụng kỹ thuật số; Bộ thu VHF tự động kỹ thuật số tích hợp bộ giải mã và loa; ăng ten phát sóng; loa và tai nghe. Ngay cả hệ thống truyền thanh cáp cũng thu và phát trên tần số FM sau một khung giờ nhất định. Vì vậy, hầu hết thông tin đến với thính giả đều do Đài của Trung ương và các tỉnh, thành phố phát sóng nên thời lượng có hạn và không tránh khỏi sự đơn điệu về nội dung.

Nhưng giờ đây, với hệ thống truyền dẫn không dây thông minh, hạn chế này đã được khắc phục. Sự “thông minh” của truyền dẫn không dây mang đến cho người nghe nhiều cơ hội tiếp nhận thông tin. 

Truyền thanh hệ thống thông minh giúp công tác đưa tin nhanh chóng, tiết kiệm

Với truyền thanh hệ thống thông minh, phát thanh viên không còn cần micro và đi đến đài phát thanh cộng đồng như trước. Chỉ cần một bộ thu phát sóng với SIM 3G, 4G và loa, người dùng có thể sử dụng các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại để điều khiển mọi hoạt động.

Hệ thống có thể phát trực tiếp từ văn bản, tệp âm thanh, video… Khi upload phần mềm phát thanh lên hệ thống, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi văn bản sang giọng nói đa giọng nói tương ứng với cả 3 giọng Bắc, Trung, Nam.

Trong trường hợp phát thanh trực tiếp qua micro, phát thanh viên có thể ngồi ở bất kỳ đâu với máy tính để truy cập vào hệ thống truyền micrô thông minh. Lên lịch phát các chương trình phát thanh theo ngày và tuần. Hệ thống sẽ tiếp nhận và tự động phát bản tin được cài đặt.

Đồng thời, việc truyền thông cũng trở nên tiết kiệm hơn khi: 

  • Việc phát thanh trên một khu vực địa lý rộng lớn mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với phát thanh truyền thống do sự kết nối của các đường truyền ít
  • Đài phát thanh nhanh chóng, đúng thời gian khi có thông báo bằng văn bản của UBND 

Trên đây là những thông tin chi tiết về truyền thanh hệ thống thông minh. Hy vọng quý khách sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống truyền thanh thế hệ mới này.

CÔNG TY CỔ PHẦN AMZ VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 215 Đường Quyết Thắng, Tổ 8 P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội
Web: https://amz.com.vn
Email: kinhdoanh@amz.com.vn; tvduc@amz.com.vn
ĐT: 024 8586 3288, 0989 136 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *